0962495115
 

Các hạng mục khám sức khỏe định kỳ

Các hạng mục khám sức khỏe định kỳ

NHỮNG LƯU Ý MÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NÊN BIẾT KHI ĐI KHÁM SỨC KHỎE

Khám sức khỏe doanh nghiệp là việc làm thiết thực nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động và nâng cao chất lượng nguồn vốn nhân lực cho doanh nghiệp. Đây là việc làm ý nghĩa đòi hỏi các doanh nghiệp phải nghiêm túc thực hiện đúng hướng đúng cách để cả người lao động và doanh nghiệp đều được hưởng lợi ích. Khi tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp, người lao động nên tìm hiểu kỹ về những lưu ý trước buổi thăm khám, bao gồm:

  • Khi đi thăm khám khám tuyệt đối không được ăn sáng và không uống các loại nước đường, nước có ga hoặc chứa các chất kích thích như: cà phê, rượu… để không làm ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu
  • Việc nhịn ăn cũng là yêu cầu cần thiết đối với nội soi dạ dày.
  • Trước khi siêu âm bụng tổng quát, bạn nên uống nhiều nước và nhịn tiểu để việc quan sát các bộ phận như bàng quang được dễ dàng hơn
  • Không thực hiện khám phụ khoa đối với trường hợp nữ giới đang có thai hoặc có kinh nguyệt
  • Vệ sinh tai mũi họng, vùng kín và cơ thể sạch sẽ trước khi thăm khám
  • Có thể uống thuốc bình thường nếu như đang cần điều trị bệnh

NÊN KHÁM NHỮNG BỘ PHẬN NÀO KHI THAM GIA KHÁM SỨC KHỎE DOANH NGHIỆP?

Trong mỗi buổi tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp, dựa vào kết quả có được, các bác sĩ sẽ chẩn đoán được tình trạng sức khỏe của mỗi người để từ đó phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời, mang lại cơ hội khỏi bệnh cao. Vậy, đi khám sức khỏe định kỳ khám những bộ phận nào là quan trọng nhất?

Người lao động dù làm việc trong bất kỳ môi trường nào cũng đều tiềm ẩn những nguy cơ mắc các bệnh khác nhau. Trong đó, xuất hiện khá nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư, tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường… Những bệnh này nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời có thể gây đe dọa tới sức khỏe và tính mạng.

Trong buổi tham gia khám sức khỏe định kỳ cho người người lao động, hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn các gói khám tổng quát để người lao động được kiểm tra và thăm khám đầy đủ các bộ phận như: Tai – mũi – họng; Răng – hàm – mặt; Mắt; Tim mạch; Da liễu; Hệ hô hấp… Những bộ phận này được thăm khám đầy đủ sẽ sớm phát hiện các bệnh lý đặc biệt là bệnh nghề nghiệp và từ đó sẽ sớm có giải pháp khắc phục cũng như điều trị.

Thông tin liên quan