0962495115
 

Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một trong những công cụ giúp hỗ trợ bác sĩ trong việc đưa ra kết quả chẩn đoán bệnh được chính xác hơn, từ đó mới đưa ra được phác đồ điều trị tốt nhất cho người bệnh. Chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa Khoa Thái An, giúp chẩn đoán, xác định tình trạng tổn thương bên trong cơ thể qua các hình ảnh X-quang, các hình ảnh CT-Scan và các thủ thuật can thiệp khác, nhằm phối hợp chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng yêu cầu của người bệnh và bác sĩ điều trị. Đơn vị Chẩn đoán hình ảnh Thái An cam kết về các tiêu chuẩn vệ sinh, đảm bảo độ an toàn sức khỏe cho người bệnh khi tiến hành kiểm tra.

Điểm nổi bật chuyên khoa

Chẩn đoán hình ảnh đã và đang đóng vai trò quan trọng trong y khoa, các phương tiện hiện đại ngày nay cho phép chúng ta phát hiện sớm và chính xác hơn các bệnh lý, chúng cũng cho phép hạn chế các thủ thuật điều trị không cần thiết. Bằng cách đó, Chẩn đoán hình ảnh đã tham gia ở tuyến đầu của công tác chăm sóc sức khỏe cho bạn.

Hiểu rõ tầm quan trọng của chẩn đoán hình ảnh trong việc phát hiện sớm và chẩn đoán chính xác bệnh, Bệnh viện Đa khoa Thái An đã đầu tư mạnh những trang thiết bị y khoa hiện đại hiếm có ở Việt Nam. Trong đó phải kể đến Máy CT, máy MRI, Siêu âm màu 5D, Hệ thống nội soi, nội soi gây mê, XQuang,…và nhiều trang thiết bị hiện đại khác.

Hệ thống siêu âm màu 5D

Siêu âm là kỹ thuật dùng sóng siêu âm để chụp và nghiên cứu các cấu trúc bên trong cơ thể bệnh nhân. Sóng siêu âm phát ra có thể truyền qua môi trường lỏng và chỉ bị cản lại bởi khối không khí, xương và tổ chức mô của cơ thể bệnh nhân. Các tín hiệu âm phản hồi sẽ được đầu dò ghi lại và tạo nên hình ảnh động của các bộ phận cần siêu âm trên màn hình. Sự ra đời của kỹ thuật siêu âm 5D đã đưa công nghệ siêu âm bước vào một thời đại mới. Biến những tấm hình siêu âm đen trắng với những chỉ số chưa rõ ràng thành những hình ảnh có màu có sắc, sống động và chính xác.

Nội soi gây mê

Để giúp bệnh nhân thoát khỏi cảm giác khó chịu và buồn nôn kích thích nhiều làm cho nhu động ruột co kéo trong quá trình nội soi, Bệnh viện Thái An đã trang bị hệ thống nội soi gây mê cho phép thủ thuật nội soi diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái, giúp người bệnh không còn cảm giác đau, khó chịu và sợ hãi trong khi nội soi. Hơn nữa, nhờ việc nhu động ruột không bị co kéo, bác sỹ có thể quan sát được kỹ hơn toàn bộ những tổn thương nhỏ nhất ở vị trí khuất.

Với đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn trong và ngoài nước, từng làm việc tại các bệnh viện lớn cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tự động hoàn toàn, cho kết quả nhanh với độ chính xác cao;

Đội ngũ bác sĩ

Bác sỹ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh - Trương Tuấn Diệu

Bác sĩ Chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh - Nguyễn Mạnh Hùng

Hệ thống máy nội soi giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý đường tiêu hóa như bệnh đạ dày, đại tràng, đồng thời giúp tầm soát, phát hiện sớm ung thư. Hệ thống máy siêu âm 5D, giúp cho hình ảnh sắc nét và kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Ngoài ra tại Khóa chẩn đoán hình ảnh BVĐK Thái An còn trang bị rất nhiều các trang thiết bị hiện đại khác, phục vụ quá trình chẩn đoán các bệnh ly tim, phổi, chấn thương,… đảm bảo an toàn cả đối với trẻ em.

Hệ thống chụp X- Quang kỹ thuật số: thời gian chụp nhanh, giảm thiểu tối đa tia X phát ra ảnh hưởng tới sức khỏe. Hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp quá trình thực hiện được diễn ra nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt tại Thái An chúng tôi, thấu hiểu tâm lý còn e ngại của khách hàng khi phải thực hiện thăm khám hay chụp chiếu tại các khu vực nhạy cảm. Đơn vị Chẩn đoán hình ảnh, trang bị áo để khách hàng mặc trong quá trình chụp X-quang mà vẫn đảm bảo cho kết quả chẩn đoán chính xác, quần có lỗ hở nhỏ khi người bệnh thực hiện nội soi đại tràng, …

Thông tin liên quan