0962495115
 

Khoa đông y

Khoa đông y

Y học cổ truyền là một nghề có lịch sử ra đời từ rất lâu, trước khi nền y học phương Tây xuất hiện. Lý luận Đông y dựa trên nền tảng triết học Âm Dương, Ngũ Hành. Do đó, chữa bệnh bẵng phương pháp này chính là việc điều chỉnh để cân bằng Âm – Dương, từ đó giúp cải thiện sức khỏe, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Các phương pháp và nguyên liệu được sử dụng trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân trong Y học cổ truyền có tính an toàn rất cao. Do đó thường không có độc tính và tác dụng phụ đối với cơ thể người bệnh. Không những thế, quá trình chế biến thuốc cũng rất truyền thống và thủ công, chủ yếu dựa vào tự nhiên.

Khoa Đông y – Bệnh viện ĐK Thái An, hiện bình quân mỗi ngày có từ 40 đến 60 bệnh nhân điều trị nội trú. Khoa đã điều trị thành công các ca bệnh nặng như thoát vị đĩa đệm chưa qua phẩu thuật. Đặc biệt là phục hồi tốt cho các bệnh nhân bị di chứng do tai biến mạch máu não, mổ u não. Sau khi tiếp nhận những cá bệnh này bệnh viện nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị phục hổi chức năng để chữa trị cho bệnh nhân.

Hỗ trợ điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức nămg là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả cao. Hầu hết BN có thể tự đi lại được, tự phục vụ mình, không lệ thuộc hoặc chỉ cần hỗ trợ một phần. Tuy nhiên, đây là phương pháp điều trị lâu dài, đòi hỏi mỗi BN cần có tính kiên nhẫn và chịu khó. Chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng là vấn đề mà BN nên lưu ý trong quá trình điều trị.
Y học cổ truyển còn trị được một số căn bệnh mãn tính mà Y học phương Tây cũng không tìm ra phương pháp. Nó không chỉ điều trị được bệnh mà còn có những loại thuốc giúp bổ sung dưỡng chất, có tác dụng làm đẹp cho con người.

Khoa Y học cổ truyền – bệnh viện đa khoa Thái An: chuyên khám và chữa bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại như: Thuốc bắc gia truyền, Châm cứu, Siêu âm điều trị, Laser nội mạch, Điện châm, Thủy châm, Chiếu đèn hồng ngoại, Điện xung trị liệu, Chườm thuốc thảo dược, Kéo dãn cột sống, Xoa bóp, Bấm huyệt, Tác động cột sống. Khoa nhận điều trị các bệnh sau:
+ Cơ xương khớp: thoái hóa cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khớp; Viêm quanh khớp vai; Thoát vị đĩa đệm cột sống (chưa có chỉ định phẫu thuật); Đau lưng; Viêmkhớpdạngthấp;Gout;…
+ Thần kinh: Suy nhược cơ thể; Suy nhược thần kinh; Rối loạn giấc ngủ; Di chứng mạch máu não liệt ½; Liệt thần kinh số VII ngoại biên; Thần kinh tọa; Thần kinh vaigáy;…
+ Tuần hoàn: Cao huyết áp; Huyết áp thấp; Rối loạn tuần hoàn não;…

Bác sỹ Chuyên khoa Y học cổ truyền - Trần Đình Hiền - Trưởng khoa Y học cổ truyền

Bác sỹ chuyên khoa Y học cổ truyền Trần Đình Hiền – Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Thái An. Với sự chu đáo và tận tình trong từng ca điều trị bệnh nên khi người bệnh đến với Thái An luôn cảm thấy tin cậy và an tâm.

Không chỉ trau dồi kinh nghiệm từ thực tiễn, bác sĩ còn tích cực học hỏi và tiếp thu những tiến bộ mới trong y học để có thể mang lại cho người bệnh chất lượng dịch vụ tốt nhất. Bác sĩ cũng nhận được sự yêu mến và đánh giá cao từ đồng nghiệp nhờ tinh thần hợp tác, nhiệt tình hỗ trợ và sự hòa đồng.

Thông tin liên quan