0962495115
 

Phát Hiện U Phổi Khi Chụp Cắt Lớp Vi Tính CT Scanner & X-Quang Ở Bệnh Nhân Nam 42 tuổi

Phát Hiện U Phổi Khi Chụp Cắt Lớp Vi Tính CT Scanner & X-Quang Ở Bệnh Nhân Nam 42 tuổi

Vừa qua, bệnh nhân Dương Văn Thành (sinh năm 1979) khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Đa khoa Thái An. Sau khi được bác sĩ thăm khám và cho làm các chỉ định Cận Lâm Sàng như: Xét Nghiệm, chụp X-Quang, chụp CT Scanner,… kết luận cho thấy xuất hiện khối u ở phổi 🫁 Đây là tình trạng có thể trở thành tiền tố gây nên bệnh ung thu phổi.
U phổi (được phát hiện bởi các phương pháp như: Chụp X-quang, Chụp CT, Soi phế quản, Sinh thiết xuyên lồng ngực) chia thành 2 loại đó là lành tính và ác tính (vẫn thường được gọi là ung thư phổi).
+ U phổi lành tính: Những khối u này thường không xâm lấn sang các cơ quan lân cận và không có tính chất di căn cơ quan xa. Tốc độ phát triển của nó cũng khá chậm, trong một vài trường hợp có thể nhỏ đi hoặc ngừng phát triển và thường không đe dọa tính mạng của người bệnh.
+ U phổi ác tính hay chính là ung thư phổi: Những khối u này thường phát triển nhanh và có khả năng tái phát. Bên cạnh đó, những khối u ung thư có khả năng chèn ép các bộ phận xung quanh, gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Ngược lại, những khối u lành tính thì thường được kiểm soát kiểm soát hiệu quả.
🫁 CÁCH PHÒNG NGỪA KHỐI U Ở PHỔI:
✅ Dừng hút thuốc 🚬 và tránh tiếp xúc với khói thuốc lá
✅ Ăn uống lành mạnh khoa học với nhiều rau xanh
✅ Tập thể dục, thể thao thường xuyên
✅ Hạn chế sử dụng rượu bia
—————————————————————————————–
BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÁI AN
HOTLINE: 0962.495.115

Thông tin liên quan