0962495115
 

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH LẠI CƠ THẮT HẬU MÔN TẠI BVĐK THÁI AN

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH LẠI CƠ THẮT HẬU MÔN TẠI BVĐK THÁI AN

Vừa qua, Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Thái An vừa tiếp nhận bệnh nhân H.T.M ( 44t ) đến bệnh viện thăm khám với triệu chứng đại tiện không tự chủ với tiền sử cách đây 8 năm khi sinh thường có cắt tầng sinh môn.
Qua quá trình thăm khám và làm các chỉ định cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị “ đứt cơ thắt hậu môn và cơ thắt âm đạo sau cắt tầng sinh môn đẻ thường ’’ và chỉ định phẫu thuật mổ tạo hình lại cơ thắt hậu môn. Ca phẫu thuật diễn ra trong vòng 45 phút, các bác sĩ phẫu thuật phục hồi lại cơ âm đạo và cơ thắt ngoài hậu môn thành công cho bệnh nhân. Bệnh nhân hiện tại đã ăn uống, vận động lại bình thường
Lời khuyên từ THS.BS Trần Bằng Thống – Trưởng khoa Ngoại Tổng Hợp BVĐK Thái An : Đứt cơ thắt hậu môn, cơ thắt âm đạo sau các can thiệp thủ thuật/ phẫu thuật như: sinh đẻ, điều trị trĩ, rò hậu môn,.. sẽ gây ra các biểu hiện về giảm hoặc mất kiểm soát trong việc đại tiện. Bệnh nhân sau khi có các can thiệp trên cần tái khám theo lịch của bác sĩ để tránh những biến chứng không mong muốn.
=========================
BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÁI AN
🏥 Địa chỉ: Số 167 Nguyễn Sinh Sắc, P. Đội Cung, TP. Vinh, Nghệ An
☎️ Hotline: 0962.495.115 – Cấp Cứu: (0238) 3535.777

Thông tin liên quan