0962495115
 

Tập Huấn Nâng Cao Kỹ Năng Giao Tiếp Ứng Xử Dành cho CBYT bệnh viện ĐK Thái An

Tập Huấn Nâng Cao Kỹ Năng Giao Tiếp Ứng Xử Dành cho CBYT bệnh viện ĐK Thái An

Bệnh viện đa khoa Thái An chú trọng nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử của CBYT đối với người bệnh và người nhà người bệnh

Chiều ngày 04/11/2022, nhằm triển khai thực hiện Quyết định 2151/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Được sự đồng ý của Ban Giám Đốc Công ty, Ban Giám đốc bệnh viện về việc tổ chức lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho các cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện đa khoa Thái An nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ viên chức trong Bệnh viện và tăng sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Chủ trì buổi tập huấn: BS.CKI Phan Thế Long – GĐ chuyên môn BVĐK Thái An

Trình bày: Trưởng phòng MKT. Bà Trần Minh Nhung

Tại buổi tập huấn với sự góp mặt của Ông Thái Khắc Hùng – Chủ tịch HĐQT CTCP Y Tế Nghệ An

ông Thái Khắc Trung- PGĐ Công ty; Bà Trần Thị Lý- TP. Phát triển & CSKH; Trưởng/phó các Khoa/Phòng cùng toàn thể Cán bộ y tế làm việc tại bệnh viện.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, BS.CKI Phan Thế Long- Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Trong cuộc sống hàng ngày giao tiếp là hoạt động không thể thiếu. Đặc biệt, trong cơ sở khám chữa bệnh, đối tượng giao tiếp chủ yếu là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, những người dễ dàng mang tâm trạng lo lắng, chán nản và nhiều băn khoăn. Bởi vậy, mỗi nhân viên y tế không chỉ có trình độ về chuyên môn mà cần phải có cả các kỹ năng mềm. Nắm bắt được tầm quan trọng của việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện đã lên kế hoạch tổ chức tập huấn cho tất cả các cán bộ tại Bệnh viện được trau dồi những kỹ năng giao tiếp cần thiết khi tiếp xúc với người bệnh và người nhà người bệnh.

Trong Quý II và Quý IV/2022, Bệnh viện đã tổ chức hai buổi tập huấn vào ngày 22/06/2022 và 04/11/2022 đào tạo về kỹ năng xử lý tình huống, làm bài Test kiểm tra trắc nghiệm với 100% cán bộ tham gia làm bài, buổi tập huấn diễn ra trong không khí thân mật và sôi nổi, với tinh thần hăng say làm việc nhóm

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeUsPuCZmRIsyJzNBlP4_6OBLgZeSsaQZh4eOPYCFJ443yUjQ/viewform

Sau buổi đào tạo nâng cao về kỹ năng giao tiếp ứng xử này sẽ phần nào thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế; rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, nâng cao tinh thần phục vụ và củng cố niềm tin hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế Thái An.

Thông tin liên quan