Cảnh Báo Dành Cho Phái Nữ: Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tổn thương lành tính do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển và xâm lấn ra bên ngoài của cổ tử cung gây tổn thương cổ tử cung. Do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn đến viêm nhiễm bởi vi khuẩn, nấm, vi rút, vi trùng… (khi đó gọi là lộ tuyến viêm).
💥 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VIÊM LỘ TUYẾN:
Có thể là hình ảnh về văn bản
Hầu hết trường hợp mắc bệnh chị em không gặp bất cứ triệu chứng nào. Bệnh chỉ được phát hiện thông qua khám sức khỏe phụ khoa định kỳ. Hoặc:
• Xuất hiện khí hư bất thường so với chu kỳ rụng trứng bình thường;
• Khí hư có màu sắc lạ như trắng đục, vàng hoặc xanh;
• Khí hư có mùi hôi khó chịu kèm theo tình trạng ngứa ngáy vùng âm đạo.
💥 NGUYÊN NHÂN GÂY RA:
– Vệ sinh vùng kín sai cách
– Quan hệ tình dục không an toàn
– Mắc các bệnh lý phụ khoa khác
– Lạm dụng thủ thuật phụ khoa
– Thay đổi nội tiết tố
– Không khám sức khỏe phụ khoa định kỳ
😟 Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như: Viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung, viêm tắc vòi trứng, vô sinh – hiếm muộn, ung thư cổ tử cung và nguy cơ sảy thai, sinh non nếu mang thai…
👩‍⚕️👩‍⚕️👩‍⚕️ Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị hiệu quả viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên, tùy vào trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ có cân nhắc tư vấn và hướng dẫn áp dụng phác đồ điều trị riêng biệt, phù hợp và hiệu quả ở mỗi người.
👉Hãy đến khoa Phụ Sản – Bệnh Viện Đa Khoa Thái An để đội ngũ bác sĩ Sản Phụ khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang bị hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý, góp phần điều trị hiệu quả.
📞 Để được tư vấn và đặt lịch khám với các chuyên gia Sản Phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Thái An, chị em vui lòng liên hệ đến hotline: 097 1230 115
=================
BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÁI AN