BVĐK THÁI AN CẤP CỨU THÀNH CÔNG NGƯỜI BỆNH BỊ THAI NGOÀI TỬ CUNG VỠ CHOÁNG, MẤT MÁU 🌿 NHÂN VIÊN Y TẾ BVĐK THÁI AN HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI BỆNH

🔰 Chị TT.T sn 1988 nhập viện trong tình trạng đau bụng cấp, huyết áp tụt, da niêm nhợt nhạt, choáng. Qua thăm khám và thực hiện các chuẩn đoán hình ảnh, Xác định đây là trường hợp cấp cứu sản phụ khoa, thai ngoài tử cung vỡ gây xuất huyết nội, lượng nhiều; BS.CKI – TRẦN THỊ THU TRANG tiên lượng: “ nếu không can thiệp khẩn sẽ nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh ”. Khoa Phụ Sản phối hợp với các bs Khoa Gây Mê HSCC và ngay lập tức người bệnh được chuyển đến phòng mổ để mổ cấp cứu.
🔰Khi phẫu thuật nội soi ổ bụng, bác sĩ phẫu thuật thấy khối thai nằm ở vòi trứng bên phải đang vỡ chảy máu, ổ bụng ngập máu, kíp mổ nhanh chóng thực hiện cầm máu, tiến hành cắt bỏ khối thai ngoài tử cung và hút máu trong ổ bụng. Lượng máu ghi nhận được trong bụng chị T gần 1.000 ml.
Sau khi mổ, nhận thấy tình trạng người bệnh yếu, BS cho làm xét nghiệm máu và phát hiện người bệnh có dấu hiệu thiếu máu nặng, cần phải chuyền máu cấp cứu.
☘️ Nhận thấy người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nhà không có khả năng hiến máu. (Chồng bị bệnh không hiến được). BVĐK Thái An huy động khẩn toàn đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện ai có nhóm máu tương thích nhanh chóng có mặt để hiến máu cứu sống bệnh nhân.
Lúc này, nhiều bác sĩ, nhân viên bệnh viện kể cả các bác sĩ y tá trong thời gian nghỉ trực cũng đều xung phong sẵn sàng hiến máu. Trong đó có BS Thái Khắc Huy – PGĐ Bệnh Viện, KTV Vương Mạnh Tiến khoa CĐHA đã hiến 2 đơn vị máu kịp thời cứu bệnh nhân.Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người.
🌿 Với sự cảm thông và sẻ chia của những trái tim nhân ái, tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng. Cho dù thời điểm nửa đêm hay bất cứ thời điểm nào cần cấp cứu là có người sẵn sàng hiến máu, câu chuyện này lâu nay đã trở nên bình thường tại BVĐK Thái An