0962495115
 

Tầm Quan Trọng Của Khám Sức Khỏe Tổng Quát Sau Tết Nguyên Đán 2022

Tầm Quan Trọng Của Khám Sức Khỏe Tổng Quát Sau Tết Nguyên Đán 2022

“Sức khỏe” là tài sản quý giá nhất của mỗi con người. Để có sức khỏe tốt hoàn thành những mục tiêu cuối năm và an tâm đón tết gia đình thì việc khám sức khỏe định kỳ là vô cùng cần thiết, đặc biệt là thời điểm hiện nay khi môi trường ngày càng ô nhiễm không khí, thực phẩm bẩn… làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh lý ung thư.

 

Tại sao nên khám sức khỏe định kỳ

Môi trường sống hiện nay tại Việt Nam ngày càng ô nhiễm, ẩn chứa nhiều nguy cơ bệnh tật cao, đặc biệt các bệnh lý ung thư ngày càng gia tăng. Do đó, khám sức khỏe định kỳ giúp mỗi người có cái nhìn chung về tình trạng sức khỏe hiện tại và qua từng thời kỳ.

Dựa trên kết quả thăm khám, xét nghiệm, bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên hợp lý, đồng thời chẩn đoán, phát hiện bệnh sớm nếu có. Trong điều trị bệnh, phát hiện càng sớm, điều trị càng dễ dàng, ít biến chứng. Khám sức khỏe tổng quát là thước đo khoa học để bạn đánh giá, điều chỉnh lại lối sống hàng ngày, từ đó đảm bảo sức khỏe tốt hơn trong tương lai.

Khám sức khỏe định kỳ có vai trò quan trọng với mọi người, ở độ tuổi trưởng thành trên 18, chúng ta nên quan tâm việc này. Và đặc biệt những người trên 25 tuổi khi đi làm là cần khám thường xuyên hơn. Mỗi người nên thực hiện khám tổng quát sức khỏe mỗi 6 tháng – 1 năm/lần

Độ tuổi nào nên khám sức khỏe

Khám sức khỏe là phương pháp phát hiện bệnh lý sớm giúp nâng cao hiệu quả điều trị do đó khám sức khỏe được tiến hành ở mọi độ tuổi, Tuy nhiên ở mỗi độ tuổi sẽ có những dịch vụ thăm khám cần chú trọng:

18 – 30 tuổi

Ở độ tuổi này chúng ta nên thăm khám và xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm như: Giang mai, lậu, viêm gan B, C,…

Kiểm tra chức năng sinh sản, sức khỏe tiền hôn nhân.

30 – 40 tuổi

Khám và tầm soát các bệnh tim mạch, mỡ máu, tiểu đường, Gout,…

Khám phụ khoa, tầm soát ung thư phụ khoa,… với nữ.

40 – 60 tuổi

Khám và tầm soát các bệnh  mỡ máu, tim mạch, Gout, tiểu đường, xương khớp.

Tầm soát các bệnh ung thư như: Ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư gan, phổi, ung thư vòm họng,…

60 tuổi trở lên

Khám và tầm soát các bệnh tim mạch, mỡ máu, xương khớp, gout, tiểu đường, bệnh hô hấp, tầm soát các bệnh ung thư,…

Quý bệnh nhân/khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ bác sĩ hàng đầu trên 20 năm công tác tại Bệnh viện đa khoa Thái An giúp khách hàng hiểu rõ nguy cơ cũng như được tư vấn chế độ sinh hoạt và hình thành thói quen tầm khám sức khỏe để có sức khỏe tốt nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÁI AN
☎️Hotline: 0962.495.115

Khám Sức khỏe 2 lần/năm để có sức khỏe tốt nhất