0962495115
 

Tầm Soát Ung Thư Tuyến Giáp Tại BVĐK Thái An

Tầm Soát Ung Thư Tuyến Giáp Tại BVĐK Thái An

Ung Thư Tuyến Giáp là gì ?

Ung Thư Tuyến Giáp là căn bệnh nguy hiểm mà ngày càng có nhiều người mắc phải, căn bệnh này thường không có dấu hiệu rõ ràng nên đa phần được phát hiện ở giai đoạn khá muộn và gây nguy hiểm đối với tính mạng con người. Trước thực trạng này, tầm soát ung thư tuyến giáp được coi là biện pháp hữu hiệu giúp con người phòng tránh bệnh lý ung thư tuyến giáp.

Sàng lọc ung thư tuyến giáp là việc áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại vào xét nghiệm và chẩn đoán để tầm soát hoặc phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến giáp ngay cả khi chưa có dấu hiệu. Trong đó bao gồm:

👉 Thực hiện các xét nghiệm hormone tuyến giáp như TSH, T3, FT4,..: thông qua quá trình này sẽ đánh giá được chức năng tuyến giáp đồng thời giúp phát hiện các bệnh lý về tuyến giáp như: cường giáp, suy giảm tuyến giáp, ung thư – u tuyến giáp,…

👉 Thực hiện siêu âm tuyến giáp (Siêu âm màu 5D): nhằm phát hiện các nhân giáp, đánh giá cấu trúc của tuyến giáp, xác nhận kích thước bướu tuyến giáp, cung cấp các thông tin chi tiết liên quan đến đặc điểm của khối u.

NHỮNG AI NÊN ĐI TẦM SOÁT UNG THƯ TUYẾN GIÁP?

Theo thống kê, phụ nữ có khả năng mắc ung thư tuyến giáp cao hơn so với nam giới. Do đó, ở độ tuổi từ 40 – 50 phụ nữ nên sàng lọc ung thư tuyến giáp, riêng nam giới có độ tuổi 60 – 70.

Tuy nhiên, hiện nay ung thư tuyến giáp ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa nên bất kỳ ai cũng có thể tham gia tầm soát nếu có nhu cầu. Ngoài ra, nếu bạn thuộc trường hợp dưới đây cũng cần chú ý kiểm tra sức khỏe và sàng lọc ung thư tuyến giáp đều đặn:

– Đối tượng thường xuyên phải tiếp xúc với phóng xạ.

– Có người trong gia đình mắc ung thư tuyến giáp.

– Hệ miễn dịch bị rối loạn.

– Người mắc các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp.

Quy trình tầm soát ung thư tuyến giáp

Sàng lọc ung thư tuyến giáp là việc áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại vào xét nghiệm và chẩn đoán để phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến giáp ngay cả khi chưa có dấu hiệu. Thông thường quy trình sàng lọc này sẽ thực hiện như sau:

– Bước 1: Đặt lịch thăm khám qua tổng đài.

– Bước 2: Kiểm tra thông tin tại bàn hướng dẫn khi đi khám.

– Bước 3: Thăm khám lâm sàng với bác sĩ.

– Bước 4: Thực hiện chỉ định Cận Lâm Sàng ( xét nghiệm máu các định lượng TSH, T3, FT4,,,

và siêu âm 5D )

– Bước 5: Bác Sỹ Chẩn đoán hình ảnh thông qua siêu âm và đọc kết quả Xét Nghiệm

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÁI AN

Liên Hệ đến Hotline: 0962.495.115 để được tư vấn và hướng dẫn

Địa chỉ: Số 167 Nguyễn Sinh Sắc, P. Đội Cung, TP. Vinh, Nghệ An

Thông tin liên quan