Phẫu thuật rò luân nhĩ cho bệnh nhân 17 tuổi tại BVĐK Thái An

1. Khi nào cần phẫu thuật rò luân nhĩ?

Rò luân nhĩ tạo ra một lỗ nhỏ ở vành tai có kích thước bằng đầu que tăm. Thông thường, người bị rõ luân nhĩ sẽ có các triệu chứng như:

Lỗ rò xuất hiện trên da, sưng đau khi viêm nhiễm

Gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy

Tích tụ chất cặn như bã đậu, rỉ dịch, mùi hôi

Tại vị trí rò có thể  phình to ra, tạo thành nang

Trong trường hợp lỗ rò không gây ra các triệu chứng khó chịu, không ảnh hưởng tới thẩm mỹ thì người bệnh hoàn toàn có thể chung sống với nó mà không cần lo lắng. Tuy nhiên, khi lỗ rò tai bị bít tắc, viêm sưng hay áp xe thì mổ lỗ tai nên được thực hiện càng sớm càng tốt.

Bác sĩ Đinh Thị Mỹ Dung – Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng tại BVĐK Thái An vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật rò luân nhĩ cho bệnh nhân Nguyễn Thị T. (sinh năm 2004, xóm 4 – Hưng Lĩnh -Hưng Nguyên)

2. Phẫu thuật rò luân nhĩ có nguy hiểm không?

Mổ lỗ rò tai chỉ là một thủ thuật đơn giản trong y tế, tuy nhiên nếu thực hiện không đúng kỹ thuật, không đảm bảo các yếu tố vô trùng, vô khuẩn thì hoàn toàn có thể xảy ra các biến chứng:

Viêm nhiễm tại vết khâu

Viêm tại sụn vành tai

Rò luân nhĩ tái phát

Bệnh viện Đa khoa Thái An tự hào được hàng ngàn khách hàng lựa chọn là địa chỉ phẫu thuật rò luân nhĩ uy tín tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An

Đội ngũ bác sĩ hàng đầu, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, điều trị

Bệnh viện phối hợp đa khoa với phương châm quyết tâm không bỏ sót bệnh

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ

Không gian phòng ốc đảm bảo vô trùng, vô khuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Chi phí hợp lý, áp dụng thanh toán linh hoạt các loại bảo hiểm y tế, bảo lãnh viện phí

Kết nối, hỗ trợ, chăm sóc bệnh nhân sau điều trị tận tình, chu đáo

Ngay bây giờ, nếu cần tư vấn, đặt lịch thăm khám, quý khách vui lòng gọi qua hotline: 0962495115 để được tư vấn và hỗ trợ